Cách sử dụng Đông trùng Hạ thảo 1 Tháng Một, 2020

Cách sử dụng Đông trùng Hạ thảo

Sử dụng bằng cách ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, nấu cháo, hầm, canh (soup)… Cách chế biến hạn chế nhiệt độ quá cao (chiên rán, nướng) và nên để nấm có thời gian chiết ra nước. Tuỳ theo dòng sản phẩm có hàm lượng dược chất khác nhau mà sử dụng với liều lượng khác nhau.

Sản phẩm sấy khô có tỉ lệ dược chất trên khối lượng cao gấp 7-8 lần loại tươi. Do đó với 1g khô tương ứng với 7-8g tươi. Dòng Nutritional của NamHufi có hàm lượng Cordycepin trên 1500mg/kg sẽ sử dụng 2-3g mỗi lần.

Dòng Medicinal của NamHufi có hàm lượng Cordycepin trên 4700mg/kg, Do đó lượng sử dụng giới hạn 1g khô. Tháng đầu tiên nên dùng hàng ngày. Sau đó sử dụng mỗi tuần nên duy trì ở mức 2-3 lần (người thường).

Dòng Food của NamHufi có hàm lượng Cordycepin khoảng >1300mg/kg, do đó có thể sử dụng 20 – 30g nấm tươi làm thức ăn mỗi lần. Hàm lượng acid amin cơ bản là giàu tương đương nhau nên không quy đổi theo tỉ lệ dược chất. 30g nấm là phù hợp để không bị thừa chất.

Đối tượng sử dụng: Người suy nhược cơ thể, mệt mỏi, giai đoạn phục hồi sau ốm, người già, người người muốn tăng cường sức đề kháng, người hoạt động thể lực, trí óc. Đối với người đang điều trị, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

Cách bảo quản Đông trùng Hạ thảo: Đậy kín mắp sau khi sử dụng. Để nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bình luận