Kí kết hợp tác giai đoạn 2 với Trung tâm Sinh học Thực nghiệm 18 Tháng Mười Một, 2020

Kí kết hợp tác giai đoạn 2 với Trung tâm Sinh học Thực nghiệm

Ngày 11.11.2020 tại Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Thương mại DNA đã kí kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2 cùng Trung tâm Sinh học Thực nghiệm thuộc Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ (Nacentech). Sau khi chuyển giao thành công kết quả nghiên cứu nuôi trồng dòng Heligrass Medi, hai bên nhất trí tiếp tục tiến hành các nghiên cứu nuôi trồng, chế biến các dòng sản phẩm khác.

Tại buổi kí kết, tiến sĩ Vũ Xuân Tạo đã báo cáo kết quả kiểm định dòng sản phẩm Heligrass Medi cho hàm lượng cordycepin đạt 12mg/g. Đây là hàm lượng rất cao để người bệnh sử dụng bổ trợ cho việc điều trị các chứng bệnh liên quan tới thận, phổi, tim mạch, ung thư và nâng cao khả năng của cơ thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Tiến sĩ Tạo cũng báo cáo về hướng nghiên cứu hiện đại của thế giới đối với đông trùng hạ thảo nói chung và cordycepin nói riêng. Trên cơ sở đó, DNA sẽ đặt hàng các nghiên cứu của Trung tâm Sinh học Thực nghiệm để sớm tạo ra những sản phẩm đột phá trong hỗ trợ điều trị và điều trị bệnh sau này.

Hai bên thống nhất sẽ cùng tiến hành các hoạt động kiểm nghiệm hướng tới xây dựng một bộ tiêu chuẩn riêng cho ngành nuôi trồng, chế biến đông trùng hạ thảo của Việt Nam mang tên DNA Green Goods.

Trung tâm Sinh học Thực nghiệm của Viện Ứng dụng Công nghệ là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu ứng dụng và đã cho ra nhiều sản phẩm tốt cho lĩnh vực sức khoẻ, nguồn gene, nông nghiệp, môi trường…

Thành tựu nổi bật của Trung tâm: 

Giải ba – Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 1996 về Công nghệ sản xuất các chế phẩm giàu dinh dưỡng và giàu hoạt chất sinh học từ nguồn vi tảo cho người và động vật.

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 dành cho tập thể.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2015 dành cho tập thể.

Được cấp 01 sáng chế (Phương pháp phân lập và giữ giống tảo Spirulina – Số 13874 năm 2015), 02 giải pháp hữu ích (Quy trình nhân giống cây Lan kim tuyến – Số 1486 năm 2017 và Quy trình sản xuất dầu dừa nguyên sinh – Số 1502 năm 2017) và hơn 150 bài báo công bố trên Tạp chí và Hội nghị chuyên ngành trong nước và Quốc tế.

Nhiều kết quả nghiên cứu KH&CN đã được chuyển giao thành công cho nhiều địa phương: Hải Dương, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Cao Bằng, Phú Yên, Thanh Hóa, Bến Tre, Hà Nam…

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Sinh học Thực nghiệm

Địa chỉ: C6 Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Điện thoại: (024) 38549438

Email: shudcn@most.gov.vn

Bình luận